Huyện ủy Ninh Hải tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 khóa XI

Đăng ngày 02 - 01 - 2023

Sáng ngày 29/12, Huyện ủy Ninh Hải tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 8 khóa XI và chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

Đ/c Trịnh Minh Hoàng, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết TW8 về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện ủy Ninh Hải đã ra sức phấn đấu, xây dựng nền kinh tế theo hướng tăng trưởng và phát triển, vững mạnh về quốc phòng, đời sống nhân dân ổn định, các hoạt động văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ trên địa bàn. Song song đó, các cấp ủy Đảng chính quyền đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra, tạo bước chuyển biến mới về thế và lực của lực lượng vũ trang huyện đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới...Cùng với đó, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, bảo vệ Đảng, bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN; phát triển kinh tế – xã hội kết hợp chặt chẽ với đảm bảo quốc phòng, an ninh với giải quyết tốt các vấn đề xã hội; xây dựng, phát triển nền văn hóa Việt Nam tiêu biểu, tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động thông tin, tuyên truyền; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, xây dựng LLVT nhân dân vững mạnh, có sức chiến đấu cao. Đồng thời, triển khai toàn bộ đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Trịnh Minh Hoàng, TUV, Bí thư Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể

cá nhân có thánh tích xuất sắc trong thực hiện NQ TW8 khóa XI

Trong thời gian tới, Ninh Hải tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, các chỉ thị, Nghị quyết, kết luận, chiến lược về quân sự, quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Tăng cường các biện pháp xây dựng các cấp ủy, tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; xây dựng hệ thống chính trị các cấp vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng -–an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Kịp thời nắm vững và giải quyết tốt các vấn đề phát sinh từ cơ sở. Bên cạnh đó, chỉ đạo đảm bảo ngân sách địa phương để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương thường xuyên. Đồng thời, tăng cường, củng cố chính trị tư tưởng, làm cho mọi cấp, mọi ngành, LLVT và nhân dân nhận thức sâu sắc bản chất, âm mưu, thủ đoạn tinh vi thâm độc của địch trong chiến lược " DBHB, BLLĐ"...

Nhân dịp này, huyện ủy Ninh Hải trao tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt và triển khai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyêt TW 8 khóa XI trong lực lượng vũ trang.

THU ĐÔNG -  LÊ HOÀN