Ninh Hải: Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các Hợp tác xã trên địa bàn huyện Ninh Hải năm 2022

Đăng ngày 07 - 07 - 2022

Nhằm giúp HTX kiện toàn tổ chức, hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả, đúng quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn. Sáng ngày 07/7/2022, Đoàn kiểm tra của huyện do ông Lê Minh Sơn- Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện làm Phó Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá tình hình hoạt động tại HTX Dịch vụ nông nghiệp thu mua nông sản Thanh Hải. Tham gia Đoàn kiểm tra có Đại diện Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Thuế khu vực Ninh Hải – Thuận Bắc, UBND xã Thanh Hải.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Dịch vụ nông nghiệp thu mua nông sản Thanh Hải đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động, sản xuất kinh doanh trong năm 2021 trình bày phương hướng phát triển trong năm 2022 của HTX. Thời gian vừa qua, được sự quan tâm của các Sở, ban ngành tỉnh cũng như huyện và xã trong tổ chức hoạt động như hỗ trợ ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất và tiêu thụ, ứng dụng tem truy suất nguồn gốc đối với tỏi, hỗ trợ bán hàng trên kênh thương mại điện tử; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, logo, bao bì, nhãn mác; tham gia đề án sản phẩm OCOP của tỉnh, đến nay đã công nhận 4 sao đối với sản phẩm tỏi và 3 sao đối với sản phẩm hành tím. Tuy nhiên bên cạnh những thuận lợi còn một số khó khăn mà Hợp tác xã cần được hỗ trợ, bởi đến nay một số thành viên vẫn chưa nắm rõ được luật HTX kiểu mới và kiểu cũ, cùng với đó trong năm 2021 tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, giá cả nông sản bấp bên, tình hình tiêu thụ nông sản khó khăn gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất kinh doanh.

Đoàn kiểm tra làm việc cùng Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX Dịch vụ nông nghiệp thu mua nông sản Thanh Hải

Phát biểu kết luận, Ông Lê Minh Sơn- Phó trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những nổ lực mà Hợp tác xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Hợp tác xã cần tiếp thu những ý kiến đóng góp của các cơ quan, đơn vị, mạnh dạn áp dụng các tiến bộ khoa học vào sản xuất; tiếp cận các chính sách hỗ trợ của tỉnh, huyện; nâng cao nhận thức tư duy, nhạy bén trong nắm bắt thị trường từ các nguồn thông tin khác nhau, như internet, báo chí…để nắm rõ các chính sách hỗ trợ từ nhà nước, từng bước đưa Hợp tác xã phát triển.