Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hộ Hải

Đăng ngày 06 - 01 - 2023

Sáng ngày 5/1, Đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 4) gồm các ông: Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Tô Ngọc Phương - phó trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; ông Nguyễn Văn Hồng - Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận, cùng tổ Đại biểu HĐND huyện Ninh Hải đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hộ Hải.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Hộ Hải

Tại buổi tiếp xúc, đại diện HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả kỳ họp HĐND cuối năm 2022 và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc lần trước. Trong lần tiếp xúc này, cử tri xã Hộ Hải cũng đã kiến nghị: Hiện nay một số đoạn đường ở thôn Gò Gủ xuống cấp, hư hỏng nặng, Cầu Bà Rèn không có lan can bảo vệ gây tai nạn cho người dân; một số hộ dân vẫn còn thải nước sinh hoạt ra đường gây ô nhiễm; chính quyền địa phương cần quan tâm xem xét, rà soát lại những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn và cấp sổ hộ nghèo, cận nghèo; đề nghị có kế hoạch nạo vét Mương thoát nước Đồng Miễu; đề xuất cấp sổ đỏ hoặc trả lời rõ ràng, cụ thể lý do chậm trễ cho một số trường hợp thôn Đá Bắn đã có kiến nghị từ lâu. Chính quyền địa phương cần có những định hướng, giải pháp về sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế cho người dân. Tăng thêm thời gian thắp sáng điện đường cho bà con để thuận tiện trong việc đi lại tránh gây tai nạn giao thông. Đồng Ninh Căn không có sân phơi, gây khó khăn cho bà con khi thu hoạch lúa.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Văn Bình, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cảm ơn sự tin tưởng của cử tri xã Hộ Hải; đồng thời tiếp thu, giải trình làm rõ các ý kiến của cử tri. Đồng chí đề nghị các ngành, địa phương cần quan tâm đẩy nhanh việc cấp sổ đỏ cho bà con tại thôn Đá Bắn khi đã đủ điều kiện; cần rà soát lại những hộ thuộc diện nghèo và cận nghèo để cấp sổ đảm bảo chính xác và đúng theo quy định của Nhà nước. Đối với hệ thống kênh mương bị bồi đắp gây ảnh hưởng đến sản xuất của bà con, địa phương sớm khảo sát để khắc phục. Hiện nay sinh kế của bà con rất khó khăn, trong những năm tới địa phương cần quan tâm đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, chuyển đổi cây trồng vật nuôi kém hiệu quả nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

Đối với các ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu và phản ánh đến các ngành chức năng xem xét, giải quyết và phản hồi cho cử tri trong thời gian sớm nhất./.

Bích Thanh – Minh Tâm (Ninh Hải)