Huyện ủy Ninh Hải: Đối thoại với cán bộ và nhân dân xã Tri Hải

Ngày 27/7, Thường trực Huyện ủy Ninh Hải tổ chức đối thoại với gần 100 cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tri Hải.

 

Hội nghị đối thoại giữa Thường trực huyện ủy với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tri Hải

Tại buổi đối thoại, Cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Tri Hải đã tham gia nhiều ý kiến tâm huyết. Trong đó, đề nghị quan tâm mở rộng quy hoạch về đất ở cho người dân, sớm có kế hoạch sử dụng quỹ đất thuộc nhà máy xin măng Phương Hải nay đã giải thể để sớm đua vào sử dụng mục đích khác tránh tình trạng bỏ hoang, lãng phí quỹ đất. Thời hạn tối đa cho thuê đất công hiện nay là 5 năm nên khiến nhiều người dân gặp khó khăn, và không dám mạnh dạn đầu từ vào sản xuất, kinh doanh. Bố trí thêm một số biển báo và gờ giảm tốc độ đoạn cầu Khánh Hội để hạn chế tốc độ của các phương tiện lưu thông qua đây vì ở đây có lượng học sinh qua lại đoạn này rất đông nên rất tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Đồng thời, phản ánh một số vấn đề quan tâm ở địa phương như: tình trạng ô nhiễm môi trường từ một số doanh nghiệp sản xuất muối dọc tuyến đường dẫn vào nghĩa trang Ninh Hải. Điểm tập kết rác ngay đầu cầu Khánh Hội chơ phù hợp gây mất mỹ quan và khất tầm nhìn cho những người tham gia giao thông. Tình trạng người dân phải đi tới lui nhiều lần trong quá trình làm thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, gây phiền hà cho nhân dân vẫn còn xảy ra ở một số trường hợp … Các ý kiến trên được các ngành liên quan của huyện và xã Tri Hải giải trình và đề xuất các giải pháp cụ thể để giải quyết trong thời gian tới.

                                                                 Người dân xã Tri Hải tham gia ý tại buổi đối thoại

 

                                               

Đồng chí Nguyễn Khắc Đông, UVTV, Phó chủ tịch phụ trách UBND huyện thông tin về một số vấn đề liên quan đến các ý kiến của cán bộ và nhân dân xã Tri Hải.

                          Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến đóng góp của cán bộ, nhân dân xã Tri Hải. Đồng chí đề nghị các phòng, ban liên quan của huyện phối hợp với xã Tri Hải tham mưu cho Huyện ủy và UBND huyện để chỉ đạo giải quyết một số vấn đề phản ánh của Nhân dân, nhằm tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, phấn đấu đạt danh hiệu Xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Lê Hoàn

Trung tâm VHTT-TT