Công ty TNHH Phát Hoàng Long Ninh Thuận phối hợp TNHH đào tạo nghề Nha Trang mở lớp tập huấn, hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn
Trong 03 ngày từ ngày 11/11/2024 – 13/11/2024 tại công ty TNHH Phát Hoàng Long Ninh Thuận, Công ty TNHH Phát Hoàng Long Ninh Thuận phối hợp TNHH đào tạo nghề Nha Trang mở lớp tập huấn, hướng dẫn, bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn cho 105 học viên là nhân viên phục vụ Bàn, cán bộ quản lý (Nhà hàng – Khách sạn) của các doanh nghiệp du lịch và cá nhân trong tỉnh có nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ bàn.
Tại buổi khai mạc Ông Nguyễn Anh Vũ – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận, Giám đốc Công ty TNHH Phát Hoàng Long Ninh Thuận nêu nội dung, mục đích của việc tổ chức khóa học nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp cho đội ngũ viên chức, người lao động tại Trung tâm, nhất là nhân viên tại các bộ phận buồng, bàn, bếp, đáp ứng yêu cầu đổi mới, đồng thời tạo điều kiện cho viên chức, người lao động có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ Người có công và khách hàng sử dụng các dịch vụ lưu trú, ăn uống tại công ty.
Tại lớp tập huấn, các học viên được trang bị các kiến thức tổng quan về du lịch, dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn, vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng và tổng quan về nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ lễ tân tại Nhà hàng; công tác chuẩn bị đón tiếp, phục vụ, chăm sóc khách hàng; kiến thức phục vụ đồ ăn, đồ uống. Ngoài ra, học viên được thực hành nghiệp vụ phục vụ bàn; nghiệp vụ lễ tân nhà hàng; kĩ năng chăm sóc khách hàng và xử lý tình huống trong quá trình phục vụ gắn với từng nội dung lý thuyết được học để học viên có cơ sở đối chiếu các kiến thức được học và thực hành trên thực tế.
Đồng thời, nội dung đào tạo, bồi dưỡng gồm: Kỹ thuật phục vụ buồng khách; kỹ thuật đặt bàn Á; kỹ thuật đặt bàn ăn chọn món; các thao tác phục vụ theo suất, phục vụ gia đình, phục vụ chọn món; kỹ thuật thay, đặt dụng cụ cho khách; kỹ thuật phục vụ súp, kỹ thuật phục vụ đồ uống trong đồ ăn, kỹ thuật sử dụng khay; kỹ thuật nhận yêu cầu món ăn từ khách; kỹ thuật phục vụ tiệc đứng, kỹ thuật phục vụ tiệc ngồi, kỹ thuật phục vụ tiệc rượu.
Lớp bồi dưỡng được tổ chức nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ nhân viên phục vụ bàn tại Nhà hàng – Khách sạn trên địa bàn tỉnh cho các đơn vị hội viên Hiệp hội Du lịch đảm bảo đạt chuẩn, có tính chuyên nghiệp cao trong công tác phục vụ bàn, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho đơn vị. Từ đó giúp nâng cao hình ảnh Du lịch Ninh Thuận chuyên nghiệp, mến khách góp phần thu hút khách du lịch đến với Ninh Thuận, góp phần xây dựng phát triển ngành du lịch tỉnh Ninh Thuận phát triển bền vững. Qua khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ đã giúp cho cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm được nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ phục vụ trong nhà hàng, khách sạn, đảm bảo đáp ứng đúng các tiêu chuẩn để mang đến những dịch vụ chất lượng hơn nữa, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Kết thúc khóa học các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ bàn nhà hàng, khách sạn năm 2024 do Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận cấp./.
Trần Ngọc Tuân