Ninh Hải: Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện và giao ban với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn Quý III năm 2022

Đăng ngày 30 - 09 - 2022

Ngày 30 tháng 9 năm 2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 9/2022 của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; Hội nghị rút kinh nghiệm với Thường trực Hội đồng nhân dân các xã, thị trấn Quý III năm 2022 để cho ý kiến các nội dung: Báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện tháng 9 và chương trình hoạt động tháng 10 năm 2022; Báo cáo giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và phản ánh kiến nghị của cử tri; Báo cáo giám sát của Ban Dân tộc HĐND huyện về về chính sách tín dụng hộ nghèo, cận nghèo của vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Cuộc họp do đồng chí Trần Văn Thanh - HUV, PCT HĐND huyện chủ trì; tham gia cuộc họp có Lãnh đạo các Ban HĐND huyện, đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền huyện; Thường trực HĐND xã-thị trấn.

Qua nghe ý kiến của Lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân huyện; đại diện Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thường trực HĐND xã-thị trấn. đồng chí Trần Văn Thanh - HUV, PCT HĐND huyện đánh giá trong Quý III/2022, Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã, thị trấn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định pháp luật, hoàn thành tốt chương trình công tác đề ra; chỉ đạo, điều hòa, phối hợp hoạt động của các Ban HĐND đảm bảo hiệu quả theo quy định. Hoạt động tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo quy định pháp luật.

(Đ/c Trần Văn Nam - Chủ tịch HĐND xã Vĩnh Hải phát biểu)

Về các dự thảo báo cáo tình hình hoạt động của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân huyện tháng 9 và chương trình hoạt động tháng 10 năm 2022; báo cáo giám sát của Ban Pháp chế HĐND huyện về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo và phản ánh kiến nghị của cử tri; báo cáo giám sát của Ban Dân tộc HĐND huyện về về chính sách tín dụng hộ nghèo, cận nghèo của vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng chí thống nhất và yêu cầu Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền sớm hoàn thiện trình Thường trực, các Ban HĐND huyện ký, ban hành.

(Đ/c Đào Quốc Thắng - Chủ tịch HĐND xã Thanh Hải phát biểu)

(Đ/c Mai Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND xã Nhơn Hải phát biểu)