Ninh Hải: Hội nghị xét duyệt thực lực tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Đăng ngày 09 - 10 - 2024

Chiều ngày 9/10, UBND huyện tổ chức hội nghị xét duyệt thực lực tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Đồng chí Trần Minh Thái - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã triển khai kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2025, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức đăng ký NVQS lần đầu cho công dân đủ 17 tuổi trong năm; rà soát, xét duyệt thực lực từ cấp thôn, khu phố một cách công khai, dân chủ. Qua xét duyệt đã phân tích cụ thể từng trường hợp, làm rõ từng đối tượng miễn, hoãn và đủ điều kiện khám đúng theo quy định của Luật NVQS và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Kết quả, có 981 công dân đủ điều kiện gọi khám.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Thái - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị các ngành, UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền Luật NVQS và Luật CAND nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm của người dân;Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước đối với công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, nhất là công dân đang làm việc ở các địa phương khác. Đồng thời đồng chí cùng đề nghị Trung tâm Y tế huyện phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy quân sự huyện đảm bảo làm tốt công tác khám NVQS; Phòng giáo dục và đào tạo huyện xây dựng kế hoạch về việc giảm thiểu tình trạng bỏ học, nâng cao trình độ học vấn cho công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS trên địa bàn huyện; các thành viên trong Hội đồng NVQS theo dõi, bám sát, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo với Hội đồng các trường hợp vi phạm các quy định về thực hiện Luật NVQS, chống khám, chống lệnh để kịp thời xử lý, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển quân đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng./.