Thường trực Huyện ủy Ninh Hải làm việc với Trung tâm y tế huyện

Đăng ngày 12 - 04 - 2024

Chều ngày 11/4, đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải có buổi làm việc với Trung tâm y tế huyện về triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; cùng làm việc có đồng chí Trần Minh Thái – Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban tổ chức, phòng Nội vụ và phòng Tài chính huyện.

Trung tâm Y tế huyện Ninh Hải xếp hạng là bệnh viện hạng III, gồm 11 khoa chuyên, môn với 181 biên chế. Trong những năm qua cùng với các ngành, địa phương Trung tâm y tế huyện đã tập trung chỉ đạo công tác chính trị, tư tưởng, quy tắc ứng xử cho cán bộ, đảng viên, ngăn chặn sự suy thoái về đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên được thể hiện rõ qua tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh và đã được người bệnh và gia đình bệnh nhân tin tưởng. Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện ngày một tăng. Hệ thống y tế đã được củng cố, các biện pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị, nguồn lực cho y tế đầy đủ để chăm sóc sức khỏe người dân.

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ninh Hải đánh giá cao những kết quả đạt được của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên ngành y tế trong thời gian qua; đồng thời chia sẻ những khó khăn của ngành. Thời gian tới, đồng chí mong muốn ngành y tế huyện tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó cần tập trung thực hiện Chiến lược Quốc gia về Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác Dân số trong tình hình mới; tăng cường năng lực của hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở, y tế dự phòng, đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh cho nhân dân; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch lớn. Bảo đảm kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh, bảo vệ tối đa sức khỏe của người dân góp phần phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ viên chức, thực hiện tốt quy tác ứng xử của cán bộ viên chức để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hoàn thành nhiệm vụ được giao./.