Hội CCB thị trấn tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu

Đăng ngày 06 - 05 - 2024

Hội Cựu chiến binh thị trấn Khánh Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024.

5 năm qua, cán bộ, hội viên CCB thi đua thực hiện nghị quyết Đại hội VI, VII Hội CCB các cấp, đồng thời thực hiện phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” và công tác thi đua khen thưởng trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực, biển đông có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Đất nước ta đứng trước nhiều vấn đề mới, có cả những thuận lợi, thời cơ đan xen với những khó khăn, thách thức đến đời sống xã hội. Kinh tế tuy có phát triển khá nhưng chưa vững chắc, dịch Covid-19 kéo dài, tình hình lạm phát giá cả tăng đột biến, thời tiết khí hậu diễn biến bất thường không có lợi cho sản xuất làm ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. các thế lực thù địch ra sức hoạt động chống phá cách mạng Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn tinh vi, và xảo quyệt thông qua chiến lược “diễn biến hòa bình”, kích động “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ của ta.

Tích cực xây dựng lực lượng cốt cán, báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật làm nòng cốt trong đấu tranh phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch, kiên quyết bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa (kết quả 5 năm qua không có cán bộ, hội viên vi phạm pháp luật bị cơ quan xử lý. Xây dựng lực lượng cốt cán 50 cán bộ, hội viên và 22 báo cáo viên, tuyên truyền viên). Đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể thực hiện Quy chế dân chủ ở cở sở, đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động, góp phần tịch cực vào việc giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cở sở và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Kết quả sau Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, số cán bộ, hội viên được bầu vào cấp ủy và Hội đồng nhân dân các cấp (Bí thư chi bộ 01, Phó Bí thư chi bộ 04, ủy viên BCH đảng ủy 06  và có 09 cán bộ, hội viên được bầu vào HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016). Số cán bộ, hội viên đã tham gia công tác trong các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tham gia đóng góp 37 ý kiến tâm huyết xây dựng các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các chương trình kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của địa phương. Tham gia giám sát các nguồn hỗ trợ của Trung ương cho các đối tượng chính sách và Nhân dân, thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217-QĐ/TW và Quyết định 218-QĐ/TW ngày 12/12/ 2013 của Bộ chính trị.

Vận động 11 Hội viên tham gia đầy đủ các đợt diễn tập cấp huyện, cấp xã và huy động 04 Cựu quân nhân  tham gia diễn tập cấp tỉnh; tuyên truyền vận động thanh niên và quân dự bị chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật dự bị động viên góp phần hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân và kế hoạch huấn luyện quân nhân dự bị hàng năm; tham gia cùng các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát địa bàn, hội viên tham gia phong trào “Ngày thứ bảy xanh” tại cộng đồng dân cư; (Tuyên truyền 05 đợt có 27 cán bộ hội viên tham gia; Vận động 135 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 03 con em CCB. Tham gia tuần tra, kiểm soát địa bàn 18  đợt, có 43 lượt hội viên tham gia, tham gia hòa giải 64 vụ, thành 54vụ. Cử 42 cán bộ, hội viên tham gia các mô hình nuôi bò sinh sản nuôi xoay vòng, tham gia chốt kiểm soát “bảo vệ vùng xanh” trong đại dịch Covid-19, tuyến đường hoa CCB tại Cà Đú)

Tiêu biểu trong phong trào xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ Nhân dân có chi Hội Cựu chiến binh khu phố Cà Đú, Khánh Sơn 1, Ninh Chữ 2.

Hệ thống tổ chức Hội ở các cấp thường xuyên được cũng cố, kiện toàn, đủ sức hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Hội (Hiện nay có 10 chi Hội và 111 hội viên/110 hộ CCB). Triển khai và tham gia thực hiện Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 31/7/2023 của Uỷ ban nhân dân thị trấn về thực hiện Chiến dịch “35 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân, kích hoạt ứng dụng VNeID, (toàn thị trấn có 8.559 người đã kích hoạt); tham gia và vận động nhân dân, hội viên CCB thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới đạt 100%, có 167 lượt cán bộ, hội viên CCB tích cực tham gia vận động kích hoạt

Nhân Hội nghị này Lãnh đạo địa phương đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 – 2024./.