Kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác tín dụng chính sách tại xã Phương Hải

Đăng ngày 15 - 09 - 2024

Chiều ngày 13/9/2024, Đoàn kiểm tra giám sát của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ninh Hải do bà Lê Thị Kim Nhung - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện, thành viên Ban Đại diện Hội đồng Quản trị (HĐQT) - NHCSXH huyện làm trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra giám sát về công tác tín dụng tại xã Phương Hải. Cùng đi có các đồng chí trong Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe đại diện UBND xã Phương Hải báo cáo kết quả thực hiện công tác tín dụng chính sách đến tháng 8/2024 trên địa bàn xã. Ngay từ đầu năm, UBND xã Phương Hải đã chỉ đạo các ban, ngành hội đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về tín dụng ưu đãi đến toàn dân. Triển khai thực hiện tốt công tác nhận ủy thác của các hội đoàn thể. Kết quả, tính đến tháng 8/2024, dư nợ các chương trình tín dụng tại xã đạt hơn 65 tỷ đồng, tăng 4,8 tỷ đồng so với đầu năm, tốc độ tăng trưởng đạt 8,03%; doanh số cho vay đạt 13,5 tỷ đồng với 262 khách hàng vay vốn; duy trì được xã không có nợ quá hạn. Thông qua nguồn vốn tín dụng đã, đang giúp hơn 1.481 hộ gia đình nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn sản xuất, kinh doanh, chi phí học tập, xây dựng công trình an sinh, nhà ở xã hội…. từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương ổn định cuộc sống. Chất lượng tín dụng ngày càng được cải thiện…

Cũng tại buổi giám sát, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận đưa ra những giải pháp, kiến nghị, đề xuất khắc phục một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các chương trình chính sách tín dụng. Chú trọng công tác thu hồi nợ theo phân kỳ, nợ quá hạn; thường xuyên kiểm tra sử dụng nguồn vốn… Từ đó nâng cao chất lượng tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Lê Thị Kim Nhung - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện đánh giá cao những kết quả mà UBND xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND xã, Hội đoàn thể nhận ủy thác xã tiếp tục triển khai hiệu quả Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội thông qua các Kế hoạch, Chương trình hành động của địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân về chương trình tín dụng chính sách. Tăng cường rà soát, nắm nhu cầu vay vốn của các đối tượng, tổ chức việc xét duyệt công khai, minh bạch, hướng dẫn người vay sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả. Nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn. Bám sát thực hiện có hiệu quả ác chỉ tiêu mà HĐQT - NHCSXH huyện giao, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2024…/.