Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra hoạt động đối với cơ sở hành nghề y dược tư nhân 2022

Đăng ngày 20 - 09 - 2022
100%

Từ ngày 12 – 30/9/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành do bà Lê Thị Ái Dung – Phó Chánh Văn phòng Cấp uỷ và Chính quyền Ninh Hải làm trưởng đoàn đã triển khai kiểm tra, giám sát đảm bảo các điều kiện hoạt động đối với cơ sở hành nghề y dược tư nhân 2022 và tăng cường kiểm tra việc mua bán sinh phẩm chẩn đoán xét nghiệm, thuốc chữa bệnh cúm mùa trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân

Tại các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn huyện, đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các nội dung như: hồ sơ pháp lý của cơ sở hành nghề, việc chấp hành quy định về hành nghề theo quy định của Bộ y tế; chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động chủ cơ sở; giấy đăng ký kinh doanh; chất lượng, hạn dùng của thuốc; bao bì, nhãn mác; việc niêm yết giá bán thuốc; việc chấp hành các quy định về hành nghề; việc thực hiện các quy chế chuyên môn trong lĩnh vực hành nghề y, dược; chứng từ nguồn gốc, xuất xứ, sổ sách theo dõi, hoá đơn mua bán các mặt hàng kinh doanh, chế độ thống kê báo cáo. Bên cạnh đó, đối với hình thức kinh doanh quầy thuốc, triển khai kiểm tra phần mềm quản lý kê đơn và bán thuốc kê đơn theo quy định, hành nghề đúng quy phạm cho phép; kiểm tra các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh, khan hiếm thuốc, trang thiết bị y tế, các loại thuốc phòng dịch cúm mùa hè để tăng giá bán bất hợp lý.

Qua đó, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng, chống buôn bán thuốc dược phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc; các hành vi trục lợi phạm pháp; phát hiện kịp thời và xử lý triệt để các trường hợp vi phạm trên địa bàn. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn người hành nghề hiểu biết và thực hiện nghiêm các quy định của nhà nước trong lĩnh vực hành nghề y dược tư nhân, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ bảo vệ sức khoẻ nhân dân tốt hơn.                                                                                  Ái Dung- Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền