TÂN HẢI TỔ CHỨC ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO XÃ TÂN HẢI VÀ ĐẠI DIỆN THANH THIẾU NHI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ

Đăng ngày 28 - 03 - 2023

Chiều ngày 24/3/2023, tại buổi Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn xã đã lồng ghép tổ chức Chương trình đối thoại giữ Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã với đại diện Thanh thiếu nhi trên địa bàn xã Tân Hải. Đến dự Chương trình có đ/c Trần Quốc Dũng - PBT Đảng ủy xã, đ/c Trần Thị Bạch Vân - PCT.UBND xã.

Tại buổi đối thoại, các bạn đoàn viên và thiếu nhi được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình, qua đó đưa ra nhiều câu hỏi tập trung xoay quanh những vấn đề nổi bật trong cuộc sống và trường học như: Nguồn gốc của các mặt hàng của những người bán hàng rong trước cổng trường học dễ gây ngộ độc hay gây nguy hiểm đến sức khỏe; Mong ước được lãnh đạo quan tâm tạo điều kiện xây hồ bơi trong trường học; hiện nay tình trạng bắt cóc trẻ em là một vấn đề nóng bỏng của toàn xã hội quan tâm, đối với học sinh chúng con sống trong sự lo âu, nhất là thời điểm đi học một mình, mong muốn trên các tuyến đường được gắn camera; xây dựng sân bóng đá trong trường; có phòng học đa năng để các em học sinh học đá cầu, cầu lông; Ở quốc lộ 1A thuộc thôn Thủy Lợi học sinh lưu thông rất nhiều đặc biệt là học sinh trường Tôn Đức Thắng, thường xuyên xảy ra va chạm xe với học sinh khi qua đường và có những vụ tai nạn giao thông liên quan đến tính mạng con người, đề nghị lãnh đạo UBND xã có giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông......

Các câu hỏi đã được các đồng chí Lãnh đạo xã trả lời trực tiếp tại Hội trường trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ và cởi mở, buổi đối thoại đã thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi đối thoại, đồng chí Trần Quốc Dũng – Phó bí thư Đảng ủy xã đánh giá việc tổ chức Đối thoại giữa Lãnh đạo xã với đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi là hoạt động hết sức có ý nghĩa và cần được làm thường xuyên hơn; đồng chí mong muốn trong thời gian tới tuổi trẻ xã Tân Hải tiếp tục phát huy hơn nữa sức trẻ, trí tuệ, xung kích tình nguyện trên tất cả các lĩnh vực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh ở địa phương.