Ninh Hải Triển khai kế hoạch Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn huyện Ninh Hải

Đăng ngày 17 - 04 - 2023

Nhằm phát huy giá trị của sách, của văn hóa đọc trong cộng đồng. Vừa qua, ngày 11 tháng 4 năm 2023 UBND huyện Ninh Hải Triển khai kế hoạch về hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị và các ngày lễ lớn trong năm 2023 tại địa phương.

Theo đó, Thứ nhất, tiếp tục đẩy mạnh công tác Thông tin, tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên các phương tiên, thông tin đại chúng, như trên báo chí, truyền thanh cơ sở; Tuyên truyền thông qua áp phích, băng rôn, khẩu hiệu, với Chủ đề: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.  Thời gian thực hiện: Tập trung tuyên truyền từ cuối tháng 3/2023 đến hết tháng 4/2023.

Thứ hai, Tổ chức khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thời gian dự kiến ngày 17/4/2023. Địa điểm tổ chức: tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.

Thứ ba, Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống các trường học:  Tổ chức các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống trường học, nhân rộng mô hình tủ sách trường học, chú trọng các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện khó khăn.  Phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường; xây dựng các loại hình thư viện; tổ chức các hội thi về sách với các hoạt động ngoại khóa nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp trong đời sống xã hội. Thời gian thực hiện: Trong tháng 4/2023.

Thứ tư, Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam ở các phòng, ngành địa phương, đơn vị, các tổ chức đoàn thể trong huyện:  Xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 phù hợp với tình hình thực tế. Đẩy mạnh công tác

thông tin, tuyên truyền, lồng ghép các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 với các sự kiện khác của cơ quan, đơn vị để huy động giới trẻ hưởng ứng, tham gia. Tổ chức các hoạt động quảng bá, cổ động trực quan tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; các hoạt động hỗ trợ, trao tặng sách cho các đơn vị khó khăn, các đơn vị làm nhiệm vụ tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn,…

Thứ năm, Tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong hệ thống thư viện:  Chỉ đạo, tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam tại Thư viện huyện. Tổ chức các hình thức tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá sách, phát động quyên góp sách... Tuyên dương những người có thành tích trong việc tổ chức các hoạt động xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, người đọc thường xuyên đọc sách tại các thư viện, gia đình đọc sách.  Thời gian thực hiện: Trong tháng 4/2023.

Thứ sáu, Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong các Nhà sách, cơ sở phát hành sách trên địa bàn huyện: Tổ chức tháng tri ân khách hàng, tháng phát hành sách; treo băng rôn tuyên truyền Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam với thông điệp: “Sách: Nhận thức - Đổi

mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn” tại trụ sở, hệ thống cửa hàng, nhà sách trên địa bàn huyện. Tổ chức các chương trình và kênh phát hành trực tuyến, kết hợp để giới thiệu, quảng bá sách. Thời gian: Từ ngày 15/4 đến ngày 01/5/2023.