Công Đoàn huyện Ninh Hải tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Đăng ngày 12 - 05 - 2023

Trong 02 ngày 10-11/5, Công Đoàn huyện Ninh Hải tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trịnh Minh Hoàng, TUV - Bí thư huyện ủy Ninh Hải đến dự.

Các đại biểu dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn trong huyện đã tích cực chủ động tham gia và thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp tổ chức tốt hội nghị cán bộ công chức và tổ chức hội nghị người lao động trong doanh nghiệp theo quy định của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam. Hàng năm có 100% cơ quan đơn vị tổ chức hội nghị CBCC; 85,7% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn tổ chức hội nghị người lao động; trên 90% công nhân lao động trong các doanh nghiệp được kí kết hợp đồng lao động. Qua đó tạo điều kiện cho người lao động thực hiện quyền dân chủ trực tiếp của mình, tham gia đóng góp và quyết định những vấn đề quan trọng của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Chương trình nhà ở “Mái ấm công đoàn” được Liên đoàn lao động huyện tổ chức vận động đóng góp xây dựng quỹ với số tiền trên 430 triệu đồng; hỗ trợ xây mới 12 nhà “Mái ấm công đoàn”, tổng giá trị 440 triệu đồng. Bên cạnh đó hoạt động giải quyết việc làm cũng được triển khai có hiệu quả, đã cho vay 02 dự án với số tiền 100 triệu đồng; duy trì quỹ tình thương của công đoàn cơ sở khối trường học, hỗ trợ 07 giáo viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 579 triệu đồng. Các phong trào, cuộc vận động xã hội, nhân đạo do Mặt trận phát động; Phong trào thi đua “xây dựng đời sống văn hóa cơ sở”; phong trào xanh, sạch, đẹp; “toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và nhiều phong trào khác được duy trì và thu hút đông đảo công nhân, viên chức lao động tham gia.

Hằng năm có trên 97% nữ CNVCLĐ đăng ký tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” và có trên 94% nữ đạt danh hiệu. Trong nhiệm kỳ qua, có 251 nữ CNVCLĐ được đào tạo, bồi dưỡng. Ban nữ công các cấp công đoàn được kiện toàn cả về số lượng và chất lượng.

Đ/c Trịnh Minh Hoàng, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội Công đoàn huyện Ninh Hải lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 với tinh thần “Đổi mới - dân chủ - đoàn kết – phát triển”. Tiếp tục đổi mới nâng cao phương thức hoạt động theo hướng chất lượng hiệu quả; lấy công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động làm phương châm tổ chức hoạt động; phát huy hiệu quả quyền dân chủ của người lao động đi đôi với thực hiện kỷ luật kỷ cương và nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm đối với xã hội của người lao động. Đảm bảo tổ chức công đoàn là nơi tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động. Chăm lo công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, xây dựng tổ chức công đoàn thật sự vững mạnh. Phấn đấu đến năm 2028, toàn huyện có 3.000 đoàn viên công đoàn; phấn đấu 100% doanh nghiệp có từ 25 lao động trở lên được thành lập tổ chức công đoàn; 85% doanh nghiệp đơn vị có tổ chức công đoàn đủ điều kiện đại diện ký kết được thỏa ước lao động tập thể theo quy định của Pháp Luật.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo huyện ủy tặng hoa chúc mừng

BCH Công đoàn huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm, hiệu quả, Đại hội Công đoàn huyện Ninh Hải lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 15 đồng chí tham gia vào Ban chấp hành Công đoàn huyện Ninh Hải và bầu 15 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, nhiệm kỳ 2023-2028.