Ninh Hải: sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị

Đăng ngày 18 - 05 - 2023

Ngày 18-5, Huyện ủy Ninh Hải tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Qua 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của Đảng bộ huyện Ninh Hải đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp đã triển khai nghiêm túc, đầy đủ, gắn sát với nhiệm vụ từng địa phương, đơn vị. Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” đã có tác tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng. Qua đó, đã góp phần đổi mới lề lối làm việc ở nhiều cơ quan, đơn vị, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động quản lý, điều hành, xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

ĐC Phú Văn Trạng, PBT TT Huyện ủy thông qua báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Thời gian đến, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,  Huyện ủy Ninh Hải tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhóm giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh tuyên truyền nội dung chỉ thị 05 của Bộ chính trị theo chuyên đề toàn khóa gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4(khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tổ chức các nội dung học tập, làm theo Bác những năm tiếp theo thiết thực, hiệu quả. Đẩy mạnh vai trò người nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cán bộ chủ chốt các cấp. Nâng cao chất lương giáo dục, lối sống và truyền thống cho thế hệ trẻ; chất lượng bồi dưỡng lý luận chinh trị cho cán bộ, đảng viên. Tăng cường kiểm tra giám sát, đôn đốc thực hiện việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm chấn chỉnh khuyết điểm, hạn chế. Kịp thời phát hiện, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên địa bàn.

ĐC Trịnh Minh Hoàng, TUV, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải phát biểu kết luận Hội nghị.

Tại hội nghị, huyện Ninh Hải đã khen thưởng cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

ĐC Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.