Hội nghị giao ban công tác bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang quý I/2023

Đăng ngày 26 - 05 - 2023

Chiều ngày 26/5, huyện Ninh Hải tổ chức hội nghị giao ban công tác bảo đảm an ninh trật tự vùng giáp ranh giữa huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm quý 1/2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm 2023, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa bàn giáp ranh giữa  huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm cơ bản ổn định. Công an các xã vùng giáp ranh thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các loại tội phạm, nhất là tội phạm cướp, lừa đảo, cho vay nặng lãi theo kiểu “tín dụng đen” trong nhân dân để nâng cao ý thức cảnh giác và tích cực tham gia tố giác tội phạm.

Về tội phạm ma túy: xảy ra 02 vụ với 02 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; phát hiện 13 vụ sử dụng trái phép chất ma túy, trong đó thành phố Phan Rang - Tháp Chàm 12 vụ/12 đối tượng; Ninh Hải 01 vụ/03 đối tượng. Tệ nạn cờ bạc xảy ra 03 vụ; phát hiện 02 đối tượng có hành vi buôn lậu thuốc lá.

Công an các xã, phường, thị trấn vùng giáp ranh tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng Công an phân công lực lượng tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến ANTT ngay tại cơ sở, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện, khiếu nại vượt cấp, làm mất ANTT.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm

tại địa bàn giáp ranh giữa huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm tại địa bàn giáp ranh giữa huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, thời gian tới, Lực lượng Công an các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân nhất là khu vực giáp ranh chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Lực lượng Công an các cấp tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp, cách thức tuần tra kiểm soát để đạt hiệu quả cao trong việc tấn công, truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội.

Chính quyền các cấp ở địa bàn giáp ranh tăng cường quan tâm chỉ đạo lực lượng Công an phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho Nhân dân về các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, không để bị các đối tượng xấu lừa gạt, nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ; qua đó góp phần giữ vững tình hình ANTT vùng giáp ranh giữa huyện Ninh Hải và thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.