Huyện Ninh Hải tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024
Sáng ngày 07/11, UBND huyện tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Khắc Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng chủ trì hội nghị.
Page Content
Theo đó, Hội đồng đã đánh giá, phân hạng sản phẩm đối với 15 sản phẩm đặc trưng của địa phương. Trong đó có 03 sản phẩm tham gia đánh giá lại và 12 sản phẩm đánh giá mới của 07 chủ thể. Cụ thể, Công ty TNHH thực phẩm và gia vị JiJi với sản phẩm Nước mắm siêu đặc biệt 50 độ đạm và Nước mắm thượng hạng 30 độ đạm; Vườn nho Thanh Thủy với 03 sản phẩm là Rượu vang nho, Nho sấy và Nho tươi; HTX Nông nghiệp Hành tím Nhơn Hải với sản phẩm Tỏi và Dầu tỏi phi; HTX sản xuất kinh doanh Muối Phương Hải với sản phẩm Muối ớt và Muối ớt xả; Hộ kinh doanh Nguyễn Tấn Long với sản phẩm Nấm sò; và sản phẩm Nho tươi của 02 chủ thể Hộ kinh doanh Lê Chí Sĩ và Hộ kinh doanh Vườn Hoa Nắng.
Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã chất vấn, tranh luận sôi nổi về từng sản phẩm, từng chủ thể đặc biệt quan tâm đến quy mô sản xuất, nguyên liệu thành phần có trong từng sản phẩm, công nghệ chế biến, hình thức bao bì…tất cả nhằm lựa chọn chính xác các sản phẩm có chất lượng, tiềm năng phát triển. Đồng thời, cũng góp ý để chủ thể khắc phục những tồn tại hạn chế như logo thương hiệu, các thông tin trên bao bì sản phẩm nhằm tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng cho sản phẩm của địa phương mình.
Kết quả, có 15 sản phẩm được đánh giá xếp loại 3 sao cấp huyện, trong đó có 04 sản phẩm có tiềm năng đạt chuẩn 4 sao. Sau hội nghị này, các chủ thể của 04 sản phẩm tiềm năng sẽ được huyện gửi hồ sơ đến Hội đồng cấp tỉnh xem xét, đánh giá theo quy định./.
Thanh Châu