Thường trực Huyện ủy Ninh Hải làm việc với Đảng ủy xã Tri Hải

Đăng ngày 22 - 03 - 2024

Sáng ngày 21/3, Đoàn công tác Huyện ủy Ninh Hải do đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tri Hải về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023 và quý I/2024.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị Đảng ủy xã Tri Hải đã triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, kết quả có 13/13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, sản lượng muối đạt 104.690 tấn đạt 126%; sản lượng nuôi trồng thủy sản đạt 108%; thu ngân sách đạt 100%.  Công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn xã giảm 1,25% đạt 125% chỉ tiêu giao; giải quyết việc làm cho 394 lao động đạt 113%; Công tác xây dựng đảng được quan tâm thực hiện, trong năm, đã kết nạp 7/7 đảng viên mới; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng pháp luật của Nhà. Tổ chức giao quân đạt 100%; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững.

Trong quý I năm 2024, Đảng ủy xã Tri Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm. Tình hình kinh tế phát triển ổn định, một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổ chức tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân; các hoạt động văn hóa xã hội diễn ra sôi nổi. Các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được chú trọng thực hiện. Công tác xây dựng đảng được quan tâm nhất là công tác phát triển đảng viên mới. Tình hình an ninh trật tự tại địa phương được đảm bảo….

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tấn Cảnh - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy xã Tri Hải đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị xã Tri Hải cần rà soát, điều chỉnh thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội tạo sự đột phá góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết đề ra. Phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện chuyển diện tích đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn; Rà soát các sản phẩm tiềm năng trên địa bàn xã và hướng dẫn các chủ thể đăng ký tham gia Chương trình OCOP; duy trì thực hiện tốt tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong đó chú trọng đến cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn và vệ sinh môi trường; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ công tác quản lý đất đai tại địa bàn….

Về công tác xây dựng Đảng, tiếp tục chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, tạo sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao hơn trong thực hiện nhiệm vụ; đồng thời các cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, rà soát nguồn phát triển đảng viên theo từng nhóm đối tượng đảm bảo cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra…/.