Hội LHPN Xuân Hải tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 05 - 05 - 2024

Sáng ngày 03/5/2024, Hội LHPN xã tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ đại hội đại biểu phụ nữ xã Xuân Hải khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại buổi hội nghị, thông qua dự thảo báo cáo kết quả Hội đã Thực hiện tốt 7 chỉ tiêu, 2 khau đột phá, 3 nhiệm vụ trọng tâm và phong trào thi đua Người phụ nữ Việt Nam thời đại mới gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM.

Trong thời gian qua Hội luôn bám sát vào kế hoạch chỉ đạo của Hội cấp trên và Đảng ủy xã, trên cơ sở đó hội xây dựng kế hoạch cụ thể phù hợp với điều kiện địa phương để triên khai thực hiện. Kết quả hoạt động phong trào công tác hội, hoạt động phong trào và công tác hội có nhiều chuyển biến tích cực sôi nổi thiết thực trên nhiều lĩnh vực, các hoạt động ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp chị em phụ nữ tham gia. Những kết quả đạt được trước hết là nhờ có sự lãnh chỉ đạo kịp thời của Đảng uỷ xã và hội cấp trên cùng sự giúp đỡ tận tình của ủy ban nhân dân xã, sự phối hợp đồng bộ giữa Mặt trận, các ban nghành đoàn thể, các chi bộ, các ban quản lý thôn và đặc biệt là sự nổ lực phấn đấu của đội ngũ BCH phụ nữ, cán bộ hội viên phụ nữ toàn xã.

Phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác triển khai sâu rộng đến từng chi, tổ Hội với nhiều nội dung hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính hiệu quả cao thu hút đông đảo cán bộ hội viên tham gia. Công tác giáo dục nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ luôn được hội quan tâm. Các chỉ tiêu nhiệm vụ của hội với nhiệm vụ chính trị của địa phương tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội, thực hiện có hiệu  quả chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ.

Để thực hiện đạt hiệu quả phong trào phụ nữ đến cuối nhiệm kỳ Hội LHPN xã tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện nội dung 4 tiêu chí phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với “Học tập, làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đến cán bộ, hội viên, phụ nữ; nâng cao chất lượng Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đồng thời, đánh giá và nhân rộng việc thí điểm mô hình “gia đình 5 có, 3 sạch” ở địa bàn xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu. Cụ thể hóa các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện hai khâu đột phá, trong đó chú trọng: thí điểm các mô hình ứng dụng công nghệ thông tin trong tập hợp, phát triển hội viên và sinh hoạt Hội tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong các tầng lớp phụ nữ góp phần nâng cao nhận thức cho phụ nữ gương mẫu tuân thủ pháp luật và tích cực tham gia ổn định trật tự xã hội