UBND huyện Ninh Hải tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Đề án 06/2024/CP của Chính phủ.

Đăng ngày 17 - 08 - 2024

Chiều ngày 16/8, UBND huyện Ninh Hải tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng thực hiện Đề án 06/2024/CP của Chính phủ và triển khai Nghị định số 69/2024/NĐ-CP về định danh và xác thực điện tử, Nghị định số 70/2024/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật căn cước. Đồng chí Trần Minh Thái, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trần Quốc Tuấn, Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 – Trưởng Công an huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành địa phương đơn vị liên quan.

Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với quyết tâm cao cùng với sự tham gia tích cực của cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện. Công tác thực hiện Đề án 06/CP đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về chính quyền số; công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức số, kỹ năng số được quan tâm thực hiện. Công tác thông tin, tuyên truyền Đề án 06/CP được quan tâm, đẩy mạnh bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú để cán bộ, nhân dân nắm bắt, đồng thuận trong triển khai thực hiện. Kết quả đã giải quyết thủ tục hành chính cho 20.360 trường hợp đạt 92.84%. Tiếp nhận 4.249 hồ sơ CCCD, trong đó tiếp nhận hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến 2.293 trường hợp đạt 53.96%. Cấp tài khoản định danh điện tử 3.390 hồ sơ; phối hợp trả 1.549 thẻ CCCD đến tận nhà cho công dân. Công an huyện đã phát huy vai trò thường trực triển khai thực hiện Đề án 06 tại địa phương, đã tập trung chỉ đạo Công an cấp xã tham mưu UBND cùng cấp triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP theo chức năng nhiệm vụ được giao. Đặc biệt tập trung chỉ đạo các Đội nghiệp vụ có liên quan và Công an cơ sở triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp thu nhận hồ sơ cấp CCCD, định danh điện tử và công tác làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Tuấn – Tổ phó thường trực Tổ công tác Đề án 06 huyện -Trưởng Công an huyện đã trình bày một số điểm đáng lưu ý được quy định tại Nghị định số 69/2024/NĐ-CP về định danh và xác thực điện tử, Nghị định số 70/2024/NĐ-CP về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật căn cước.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Minh Thái - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về chuyển đổi số trên nền tảng dữ liệu dân cư trên các phương tiện thông tin của huyện, xã, thôn, khu phố; tuyên truyền bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, thiết thực thông qua các phương tiện thông tin như loa phát thanh, các trang mạng xã hội Zalo, dán pano, apphich tại các trụ sở thôn, khu phố, nơi tiếp công dân…nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, người dân về tiện ích, lợi ích của các ứng dụng, dịch vụ dân cư để triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả trên toàn huyện; đẩy mạnh việc cấp tài khoản định danh cá nhân, thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử cho công dân đủ điều kiện, đặc biệt là học sinh chuẩn bị thi chuyển cấp; chuẩn hóa, cập nhật làm sạch các dữ liệu để dữ liệu dân cư luôn đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” phục vụ chia sẻ thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với các ngành, địa phương.