Thường trực huyện ủy Ninh Hải tổ chức đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Hải

Đăng ngày 28 - 08 - 2024

Sáng ngày 28/8, Thường trực huyện ủy Ninh Hải tổ chức hội nghị đối thoại với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Hải. Tham gia buổi đối thoại có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành, đoàn thể của huyện. Đồng chí Phan Tấn Cảnh - UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải chủ trì buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện thông qua tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện 8 tháng đầu năm 2024 và những giải pháp nhằm phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới. Trên tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện cán bộ, Nhân dân xã Xuân Hải phát biểu ý kiến bày tỏ tâm tư nguyện vọng như: Tình hình an ninh nông thôn còn nhiều tiềm ẩn phức tạp; cần đầu tư sửa chữa nâng cấp hệ thống kênh mương tạo điều kiện thuận lợi để bà con yên tâm sản xuất; quan tâm sửa chữa nâng cấp các phòng học và bàn giao cơ sở tại trường Xuân Hải B. Bên cạnh đó, bà con mong muốn được quan tâm thúc đẩy du lịch cộng đồng, để phát huy gìn giữ nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Tất cả những ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Xuân Hải đã được lãnh đạo các ngành và lãnh đạo UBND huyện trả lời tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những nguyện vọng, mong muốn, khó khăn ở cơ sở, từ đó giúp lãnh đạo địa phương nắm rõ hơn những thuận lợi, khó khăn để sớm giải quyết theo thẩm quyền. Đồng chí cũng nhấn mạnh việc thực hiện chế độ tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện ủy với nhân dân là một việc làm cần thiết, có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới địa phương tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò là hạt nhân chính trị ở cơ sở, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại, lắng nghe người dân, nắm bắt kịp thời những khó khăn, kiến nghị của người dân; tăng cường giám sát, kiểm tra để phát hiện những hạn chế, bất cập để kịp thời xử lý tạo sự đồng thuận, niềm tin của nhân dân.