Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Nhơn Hải

Đăng ngày 08 - 08 - 2024

Sáng ngày 07/08, tổ Đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị bầu cử số 5) và tổ Đại biểu HĐND huyện gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Điệp - Chủ tịch HĐND huyện, Trần Hữu Nhân - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Nhơn Hải.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Nhơn Hải bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được trên lĩnh vực kinh tế xã hội của huyện, tỉnh và nhất trí với báo cáo trả lời các ý kiến của cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Đồng thời, đề xuất, kiến nghị về việc: sớm có phương án xử lý đối với một số hộ dân chưa di dời mộ, làm chậm tiến độ dự án ADB8; đề nghị bê tông hóa tuyến đường nội đồng tại thôn Khánh Phước, tạo điều kiện thuận lợi để bà con vận chuyển nông sản; hạ đường dây điện hạ thế từ thôn Khánh Tân 6 đến nhà ông Nguyễn Khoa với chiều dài 700m nhằm phục vụ bà con sinh hoạt và sản xuất; cần đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà con; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế còn chậm; đề nghị các ngành chức năng thông tin thêm về việc công ty muối Đầm Vua hiện đang tu sửa, nạo vét đường ống dẫn nước vào ruộng muối và sớm có biện pháp giải quyết để người dân an tâm sản xuất…

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBND xã đã giải trình các ý kiến của cử tri về: việc hạ đường dây hạ thế, lộ trình bê tông hóa các tuyền đường giao thông nội đồng, công tác cấp giấy chứng nhận sử dụng đất, thẻ bảo hiểm y tế…. Đồng thời ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền sớm giải quyết cho cử tri./.