Đăng ngày 19 - 09 - 2024

Chiều ngày 18/9, UBND huyện Ninh Hải tổ chức hội nghị đánh giá tình hình phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm. Đồng chí Trần Minh Thái – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV – Bí thư huyện ủy Ninh Hải dự chỉ đạo hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển khá , tốc độ tăng giá trị sản xuất ước đạt 13,7%, cơ cấu chuyển dịch theo đúng định hướng; ngành du lịch phục hồi khá nhanh, doanh thu từ hoạt động du lịch tăng 27% và thu ngân sách tăng 38% so với cùng kỳ, sản xuất nông nghiệp ổn định và đảm bảo thời vụ; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát hiệu quả; chương trình xây dựng nông thôn mới, OCOP tiếp tục được quan tâm; giải quyết việc làm mới 2.952/3.300 lao động, đạt 89,45% kế hoạch, tăng 0,4% so với cùng kỳ. Các công trình cơ sở hạ tầng được triển khai đồng bộ với quyết tâm cao, nhiều công trình dự án được khởi công góp phần tạo diện mạo hạ tầng, kinh tế của huyện ngày một khang trang, khởi sắc. Bên cạnh đó, lĩnh vực văn hóa – xã hội được triển khai đồng bộ, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm. Các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; chất lượng giáo dục được nâng lên. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được các cấp thực hiện nghiêm túc, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Định hướng trong 3 tháng cuối năm, đồng chí Trần Minh Thái – Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành, xã, thị trấn bám sát nhiệm vụ trọng tâm, triển khai đồng bộ các giải pháp, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Tiếp thu các ý kiến, bổ sung kịp thời vào báo cáo; rà soát các chỉ tiêu, tăng tốc nâng cao chỉ tiêu; phấn đấu để công tác giải ngân đạt 95%; chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai, trang bị cơ sở vật chất theo 4 phương châm; chủ động sản xuất vụ Mùa, phòng chống dịch bệnh trên cây trồng; kiểm tra các công trình dự phòng khi có bão, hạn chế rủi ro mức thấp nhất, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, công tác quản lý đất đai. Triển khai và hoàn thành công tác lập Kế hoạch sử dụng đất năm 2025...

Chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV – bí thư huyện ủy Ninh Hải đánh giá cao sự chỉ đạo của UBND huyện Ninh Hải, sự phối  hợp của các ban, ngành, đoàn thể, góp phần mang lại kết quả vượt kế hoạch được giao. Trong thời gian tới, đồng chí chỉ đạo huyện Ninh Hải tiếp tục quyết liệt, tập trung chỉ đạo, tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng, quy hoạch khu sản xuất giống tập trung, làng văn hóa du lịch ở Cầu Gãy; chuyển đổi quy hoạch, xin chủ trương, tạo điều kiện cho bà con có thể xây dựng nhà ở; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, thu hút du khách; linh hoạt trong công tác xã hội hóa công viên Khánh Hải, kêu gọi đầu tư, hoàn thành tốt thủ tục pháp lý, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, tạo sản phẩm đầu ra; thu ngân sách, giải ngân đúng quy định. Phấn đấu trong 3 tháng cuối năm, tăng tốc đạt vượt các chỉ tiêu làm cơ sở tiền đề cho năm 2025, nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, cán bộ công nhân viên chức tập trung đoàn kết thực hiện các giải pháp phục vụ cho lợi ích nhân dân. Bên cạnh đó, xây dựng đề cương báo cáo chính trị phục vụ cho Đại hội Đảng, đánh giá kết quả , hạn chế, bài học một cách sâu sắc, định hướng cho sự phát triển của nhiệm kỳ tới ở Ninh Hải. Tăng tốc hoàn thành thủ tục hồ sơ nhằm mục tiêu để huyện Ninh Hải được công nhận huyện đạt nông thôn mới nâng cao năm 2025. Đồng thời, có kế hoạch kịp thời phòng chống mưa bão, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nhân dân; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy sử dụng đất miễn phí cho bà con ở Vĩnh Hải đối với những hộ dân có liên quan đến việc đình Đề án sản xuất Nhà máy điện hạt nhân.