Hang Rái

Đăng ngày 07 - 03 - 2015
Lượt xem: 2.248
100%

Nằm cách Tp. Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 30km về phía Đông Bắc, Hang Rái là điểm du lịch sinh thái thuộc Vườn Quốc gia Núi Chúa đang được đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh biết đến như một địa danh tham quan lý tưởng được thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Ninh Hải, Ninh Thuận.

 

Đến đây, ấn tượng đầu tiên với du khách là những khối đá xếp chồng lên nhau với hình thù lạ mắt tạo nên những hang động hoang sơ và hùng vĩ. Sau khi ngâm mình trong làn nước trong xanh của biển cả, du khách có thể nghỉ ngơi trên các tảng đá, ngắm nhìn từng đợt sóng biển trắng xóa, thưởng thức những món hải sản thơm ngon tự chế biến. Nếu thích khám phá và ưa thích mạo hiểm, du khách có thể băng qua vài phiến đá, luồn lách qua vài hang động, chiêm ngưỡng những rạn san hô chết nằm chắn sóng với những mỏm đá lồi, lõm tạo ra những hang động lớn, nhỏ khác nhau, trước kia là nơi trú ngụ của các loài rái cá. Có lẽ địa danh Hang Rái cũng bắt nguồn từ đây. Đối với dân mê câu và các tay săn ảnh thì thạch bàn là nơi không thể bỏ qua ở Hang Rái. Đó là những rạn san hô chết ngập sâu trong nước biển, khi nước biển rút, thạch bàn nhô lên, sóng biển đánh vào tạo thành những dòng chảy, mở ra một khung cảnh kỳ thú. Những người câu cá có thể ngồi hàng giờ để chờ đợi cá cắn câu. Hay các nhiếp ảnh gia có thể qua đêm tại đây chỉ để lưu giữ khoảnh khắc bình minh trên Hang Rái. Tất cả đều bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ưu ái dành tặng cho Vườn Quốc gia Núi Chúa nói chung và Hang Rái nói riêng.

 

Hiện tại, Hang Rái đã được Trung tâm Giáo dục và Dịch vụ môi trường của Vườn Quốc gia Núi Chúa đưa vào các tour khai thác và tin rằng Hang Rái sẽ là địa danh du lịch sinh thái hấp dẫn trên cung đường ven biển Vĩnh Hy – Bình Tiên./.

                              

 

                               

 

                                

 

                                
                

                                                                    Vài hình ảnh về Hang Rái

 

 

 

Tin liên quan

Tin mới nhất

Địa danh và thắng cảnh Ninh Hải - Tài liệu phục vụ khách du lịch.(12/11/2017 10:50 CH)

Núi Đá Chồng(14/05/2015 8:16 CH)

Núi Đá Chồng(14/05/2015 8:16 CH)

Núi Cà Đú (31/01/2015 8:00 CH)

ĐẦM NẠI NINH HẢI(31/01/2015 8:00 CH)

6 người đang online
°