Thường trực Huyện ủy Ninh Hải làm việc với Đảng ủy xã Tân Hải

Đăng ngày 10 - 04 - 2024

Sáng ngày 10/4, đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Hải về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cùng làm việc có đồng chí Phú Văn Trạng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Minh Thái – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành của huyện.

Năm 2023,  Đảng ủy xã Tân Hải đã tập trung chỉ đạo quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Tình hình kinh tế xã hội của địa phương có hướng tăng trưởng tích cực, kinh tế xã hội tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả nổi bật. trong năm qua, sản lượng lương thực đạt 101% kế hoạch; nuôi trồng thủy sản đạt 104%; thu ngân sách đạt 134% chỉ tiêu giao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,69%. Kết nạp đảng viên mới đạt 100%. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đủ kịp thời, công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo và nhân dân được thực hiện tốt. Kỷ luật kỷ cương hành chính được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương cùng đại diện các phòng, ban ngành của huyện đã tập trung thảo luận, phân tích các nội dung liên quan đến các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, những thuận lợi khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời nêu đề xuất, kiến nghị những giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải ghi nhận những kết quả xã Tân Hải đã đạt được thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024 như: Lãnh đạo địa phương tiếp tục đoàn kết quan tâm sâu sát, tăng tốc, sáng tạo trong công việc vào cuộc đồng hành cùng cấp trên để triển khai các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Từ đó tạo sự thông suốt trong chỉ đạo điều hành cũng như giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc phát sinh trong thực tế. Tăng cường công tác quản lý đất đai trên địa bàn, thống kê lại diện tích đất sản xuất nông nghiệp, thủy sản; xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng tại địa phương. Tiếp tục rà soát, đánh giá các tiêu chí nhằm hoàn thiện và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Địa phương cần xây dựng kế hoạch triển khai sản xuất có hiệu quả, đồng thời thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm năm 2024.