Thường trực huyện ủy Ninh Hải làm việc với Đảng ủy xã Phương Hải

Đăng ngày 17 - 04 - 2024

Sáng ngày 17/4, Đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy xã Phương Hải về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng làm việc có đồng chí Phú Văn Trạng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Trần Minh Thái – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện các phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Đảng ủy xã Phương Hải đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo điều hành theo chương trình, kế hoạch đề ra, góp phần phát triển kinh tế  xã hội tại địa phương; 13/13 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt so với kế hoạch. Các dự án, mô hình phát triển sản xuất tiếp tục được duy trì và phát triển. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 56,3 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,83%. Công tác giáo dục đào tạo được tăng cường, chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Công tác an sinh xã hội đảm bảo, đúng đối tượng; xây dựng nông thôn mới thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương cùng đại diện các phòng, ban ngành của huyện đã tập trung thảo luận, phân tích các nội dung liên quan đến các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, những thuận lợi khó khăn trong thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời nêu những giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải đánh giá cao những kết quả Đảng ủy xã Phương Hải đạt được thời gian qua. Về nhiệm vụ chủ yếu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng chí nhấn mạnh: địa phương cần tập trung đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế theo hướng nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp; đặc biệt là khai thác tốt tiềm năng lợi thế tại Đầm Nại; chú trọng khai thác du lịch tại địa phương. Tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Tiếp tục giữ vững duy trì các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đồng thời đề ra các giải pháp phấn đấu thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu cho thời gian tới. Thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

Đối với công tác xây dựng Đảng, địa phương cần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng; thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân để kịp thời chỉ đạo, định hướng trong công tác. Thực hiện tốt công tác đánh giá, quy hoạch cán bộ, đảm bảo công tác lãnh đạo, điều hành được thông suốt mang lại hiệu quả./.