Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Ninh Hải đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024

Đăng ngày 02 - 04 - 2024

Sáng ngày 02/04/2024, Huyện ủy Ninh Hải tổ chức hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024. Đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 3 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn  huyện Ninh Hải tiếp tục phát triển và đạt được một số kết quả quan trọng, một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ như:  sản lượng lương thực, nuôi trồng thủy sản, sản lượng muối, khai thác hải sản, thu ngân sách đạt 30 tỷ đồng, đạt 30% kế hoạch năm. Các mô hình sản xuất cánh đồng lớn được duy trì và nhân rộng, công tác chuyển đổi cây trồng được triển khai thực hiện có hiệu quả; công tác quản lý nhà nước về đất đai, vệ sinh môi trường được chú trọng. Lượng khách du lịch và doanh thu du lịch tăng cao, tổng lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí trên địa bàn huyện khoảng 567.654 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 14.146 lượt. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhất là các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Tính đến thời điểm hiện nay, toàn huyện có 6/8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Lĩnh vực văn hóa xã hội triển khai có hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; nhất là thực hiện các chương trình chăm lo đối với đồng bào dân tộc, hộ nghèo và các đối tượng chính sách. Quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Ninh Hải yêu cầu: các cấp ủy, chính quyền, các ngành, địa phương cần tập trung tăng cường quán triệt, tuyên truyền, đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phòng chống diễn biến tư tưởng, sự giảm sút niềm tin vào vai trò lãnh đạo của Đảng và sự điều hành, quản lý của cấp ủy, chính quyền; chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp chủ yếu để phát triển kinh tế, tập trung khai thác thế mạnh về phát triển kinh tế biển và du lịch. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình dự án; quy hoạch các khu dân cư; quy hoạch giống thủy sản; thực hiện tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, thu hồi đất và tái định cư để thực hiện các dự án. Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, trật tự xây dựng; xử lý các trường hợp xây dựng trái phép; chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện có hiệu quả các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” gắn với thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4, Chỉ thị 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2024./.