Ninh Hải: Tổ chức “ Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2022

Đăng ngày 05 - 08 - 2022

Sáng ngày 05/8, Công an huyện Ninh Hải phối hợp với UBND xã Vĩnh Hải tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2022. Về tham dự tại ngày hội có đại diện lãnh đạo phòng PV05 – Công an tỉnh; đồng chí Phú Văn Trạng – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Khắc Hòa – phó Chủ tịch UDND huyện; đồng chí Thượng tá Mai Văn Thành – Phó trưởng công an huyện; đại diện lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức Hội, Đoàn thể, các đội nghiệp vụ Công an huyện và cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Khắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2021, Công tác chỉ đạo tổ chức xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được cấp ủy Đảng, Chính quyền và các Ban ngành, đoàn thể của xã Vĩnh Hải tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia hưởng vào các phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tập trung vào các địa bàn phức tạp, trọng điểm về an ninh trật tự; tập trung thực hiện tốt các nghị quyết liên tịch, quy chế phối hợp, tăng cường công tác dân vận và các hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân; duy trì có hiệu quả hoạt động của các mô hình nhân dân tự quản về an ninh trật tự. Hiện nay, trên địa bàn xã Vĩnh Hải duy trì hoạt động 36 tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự, 02 đội dân phòng, 03 tổ an ninh xung kích, mô hình “camera an ninh” và mô hình “phòng chống tội phạm thông qua mạng xã hội, kết nối điện thoại cá nhân”. Qua đó, từng bước đã góp phần giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về an ninh trật tự ở khu dân cư, không thể xảy ra đột biến bất ngờ; giữ vững an ninh, trật tự, từng bước kiềm chế làm giảm tội phạm tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật; thế trận lòng dân và thế trận an ninh nhân dân gắn liền với thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng được củng cố và phát huy phục vụ nhiệm vụ xây dựng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội tại địa phương.

Đ/c Nguyễn Khắc Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Ký kết giao ước thi đua

Nhân dịp này, đồng chí Thượng tá Mai Văn Thành – Phó trưởng Công an huyện thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng chí Nguyễn Khắc Hòa – phó Chủ tịch UDND huyện đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân Bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Minh Tâm (Trung tâm VHTT-TT Ninh Hải)