Ninh Hải tổ chức phiên họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý 1 năm 2024

Đăng ngày 29 - 03 - 2024

Chiều ngày 28/3, UBND huyện Ninh Hải tổ chức phiên họp đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý 1/2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2024. Đồng chí Trần Minh Thái – Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Theo báo cáo, trong 3 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Ninh Hải phát triển khá, sản xuất nông nghiệp được duy trì và đảm bảo thời vụ, một số chỉ tiêu kinh tế tăng so với cùng kỳ năm trước như sản lượng lương thực, nuôi trồng thủy sản, sản lượng khai thác hải sản… thu ngân sách đạt 24 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 992 lao động. Chương trình xây dựng nông thôn mới được tập trung triển khai thực hiện đồng bộ; đã công nhận 02 xã Phương Hải, Hộ Hải đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023 và công nhận 13 thôn đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới” và 01 thôn Mỹ Tân 1 đạt chuẩn “Thôn nông thôn mới kiểu mẫu”.

Các đại biểu tham dự tại phiên họp

Lĩnh vực văn hóa xã hội triển khai đạt hiệu quả. Công tác khám chữa bệnh cho người dân được đảm bảo. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai đầy đủ, kịp thời; các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và người khó khăn... được quan tâm kịp thời chu đáo. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu được các cấp thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu.

Tại hội nghị, các ban, ngành đã tập trung thảo luận về công tác xây dựng nông thôn mới, công tác xử lý hồ sơ đất đai, thu ngân sách nhà nước, cải cách hành chính, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Trần Minh Thái, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong thực hiện các nhiệm vụ đề ra từ đầu năm. Theo dõi chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ Đông xuân, dự báo tình tình diễn biến thời tiết triển khai kế hoạch sản xuất vụ Hè thu, gắn với triển khai hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Nhân rộng các mô hình sản xuất có hiệu quả, ứng dụng khoa học – công nghệ, mở rộng vùng sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, công tác quản lý đất đai, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp khai thác trái phép tài nguyên khoáng sản theo quy định. Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra việc thuê đất; tổ chức đăng ký cấp giấy trên địa bàn huyện; triển khai các bước tiếp theo liên quan đến Kế hoạch sử dụng đất năm 2024; đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án khởi công mới và các dự án đã được giao vốn năm 2024 để hoàn thành giải ngân kế hoạch vốn được giao; kịp thời xử lý các vướng mắc đối với từng dự án cụ thể.

Đối với lĩnh vực văn hóa xã hội, thực hiện đầy đủ, hiệu quả chính sách an sinh xã hội, chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm, các hoạt động giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động. Đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số năm 2023 trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đã đề ra và đăng ký thực hiện 01 sản phẩm chuyển đổi số cấp huyện theo chỉ đạo của tỉnh.