Thường trực huyện ủy Ninh Hải làm việc với Đảng ủy xã Thanh Hải

Đăng ngày 25 - 04 - 2024

Chiều ngày 24/4, Đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy xã Thanh Hải về tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Cùng làm việc có đồng chí Trần Minh Thái – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, ngành liên quan của huyện.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã trong năm 2023, dưới sự đoàn kết, quyết tâm cao của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trên mọi lĩnh vực, qua đó đã đạt và vượt 14/14 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng; Thu ngân sách nhà nước đạt 104,43% kế hoạch, tăng 14,53% so với cùng kỳ; Giải quyết việc làm, tạo việc làm mới cho 290 lao động, đạt 100%. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 1,34%; tỷ lệ hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh đạt 100%; phát triển đảng viên mới đạt 100%; Đảng bộ và Đảng ủy xã được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Cùng với việc chăm lo, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công; đời sống nhân dân được cải thiện, công tác an sinh xã hội đảm bảo, đúng đối tượng; xây dựng nông thôn mới thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo địa phương cùng đại diện các phòng, ban ngành của huyện đã tập trung thảo luận, phân tích các nội dung liên quan đến các vấn đề quản lý đất đai, công tác phòng chống hạn; vấn đề thiếu nước sinh hoạt cho người dân tại địa phương; tỷ lệ hộ nghèo còn khá cao; đầu tư cơ sở hạ tầng khu vực chỉnh trang khu dân cư Mỹ Tân, nhằm tạo đất ở cho nhân dân địa phương.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đảng ủy xã Thanh Hải về những kết quả đạt được trên nhiều lĩnh vực trong năm 2023. Thời gian đến, đồng chí Phan Tấn Cảnh – UVTV tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy Ninh Hải đề nghị Đảng ủy xã tiếp tục nghiên cứu, nhận diện, phân tích, đánh giá sâu kỹ hơn về các tiềm năng, lợi thế, cơ hội phát triển của địa phương. Trong đó, tập trung cơ cấu lại kinh tế, xem kinh tế biển và du lịch là trọng tâm; chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với giải quyết việc làm tại chỗ; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện công tác cải cách hành chính; Phát huy tinh thần đoàn kết phát triển nội bộ, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong đảng; chú trọng công tác phát triển đảng viên; rà soát quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng và chủ động có phương án bố trí, sắp xếp cán bộ cho phù hợp mang lại hiệu quả.